Logo
phone
Hotline: 02437327155
Tự hào kế thừa những thành quả của Hiệp hội trong 10 năm xây dựng và phát triển
  19/12/2022
icon-zalo

Tự hào kế thừa những thành quả của Hiệp hội trong 10 năm xây dựng và phát triển

Ngày 09/12, tại thành phố Hà Nội, Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm “10 năm thành lập Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam và 5 năm thành lập Tạp chí Công nghiệp môi trường".

Ngày 09/12, tại thành phố Hà Nội, Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm “10 năm thành lập Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam và 5 năm thành lập Tạp chí Công nghiệp môi trường".

Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tập hợp, phát triển hội viên tham gia các hoạt động phát triển ngành Công nghiệp môi trường; Tư vấn, phản biện các vấn đề về bảo vệ môi trường.

Về dự chương trình kỷ niệm “10 năm thành lập Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam và 05 năm thành lập Tạp chí Công nghiệp môi trường” có:

1) GS.TS Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 2) Ông Phạm Khôi Nguyên - nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; 3) TS. Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; 4) PGS.TS Phạm Quang Thao - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; 5) TS. Đỗ Hữu Hào - nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Chủ tịch Hiệp hội CNMT Việt Nam; 6) TS. Nguyễn Linh Ngọc - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; 7) Ông Tô Xuân Bảo - Cục trưởng, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương).

 

Đại hội thành lập Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt nam năm 2011 đã vinh dự được Ủy viên trung ương đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến dự, chúc mừng và định hướng hoạt động. Chương trình kỷ niệm “10 năm thành lập Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam và 05 năm thành lập Tạp chí Công nghiệp môi trường” và vinh dự được GS.TS Nguyễn Thị Doan tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Hiệp hội trong chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển.

Về phía Hiệp hội CNMT Việt Nam có: TS. Trần Văn Lượng - Chủ tịch; KS. Nguyễn Gia Đễ - nguyên Phó Chủ tịch; PGS.TS Trương Mạnh Tiến - nguyên Trưởng Ban kiểm tra; GS.TS Đinh Văn Thuận - Trưởng Ban kiểm tra; Th.S Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Kiêm Tổng thư ký; GS.TS Nguyễn Thị Kim Thái - Phó Chủ tịch; Th.S Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch; TS. Nguyễn Duy Thái - Phó Chủ tịch kiêm Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp môi trường; Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Chủ tịch.

Bên cạnh đó còn có các ông, bà là lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Xây dựng, Bô Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ và các doanh nghiệp, đặc biệt là các Hội viên tiêu biểu trên toàn quốc đã về tham dự chương trình.

Mở đầu chương trình là phim ngắn: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam - 10 năm xây dựng và phát triển:00

Tiếp đó, TS. Trần Văn Lượng - Chủ tịch Hiệp hội CNMT Việt Nam phát biểu chương trình, ông nhấn mạnh: Sau Đại hội lần thứ III, Hiệp hội CNMT Việt Nam (nhiệm kỳ 2020-2025), việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức và trẻ hoá đội ngũ cán bộ, chuyên gia làm việc tại Hiệp hội được ưu tiên thực hiện, đến nay đã đáp ứng cơ bản nhu cầu. Trong Bối cảnh mới, cần có 1 chương trình tổng thể về phát triển ngành CNMT Việt Nam trong đó phát triển các sản phẩm CNMT theo cơ chế thị trường, đáp ứng nhu cầu BVMT được Hiệp hội đặt làm trọng tâm.

 

TS. Trần Văn Lượng - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam

TS. Trần Văn Lượng khẳng định: “Chúng tôi tự hào là những thế hệ tiếp theo được thừa kế, phát huy những thành quả của Hiệp hội CNMT Việt Nam trong giai đoạn 2011-2021, trước những yêu cầu trong bối cảnh mới, chúng tôi quyết tâm cùng Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam đoàn kết, tiếp tục tập hợp hội viên, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được quy định trong Điều lệ và các định hướng đã được đề ra.”

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Duy Thái - PCT Hiệp hội, Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp môi trường chia sẻ, năm 2017, khi Tạp chí được thành lập với bao bộn bề khó khăn như: 1) Không có trụ sở; 2) Không có tài chính; 3) Không có cán bộ chuyên trách; 4) Khó triển khai nội dung; 5) Khó tương tác với các đơn vị. Năm 2022, sau 5 năm thành lập, được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công Thương, đoàn Chủ tịch Hiệp hội CNMT Việt Nam, Hội viên Hiệp hội, doanh nghiệp và các địa phương, từ “năm không” đã biến chuyển thành “năm có”, đó là: 1) Có trụ sở làm việc riêng với diện tích đáp ứng các yêu cầu làm việc của cơ quan báo chí; 2) Có tích luỹ về tài chính, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động và thực hiện các nghĩa vụ về tài chính theo quy định của Nhà nước; 3) Có cán bộ chuyên trách, đến nay, Tạp chí đã cơ bản hoàn thiện về cơ cấu tổ chức với hơn 40 cán bộ, phóng viên; hai VPĐD tại TP. Đà Nẵng và TP. HCM; có tổ chức cơ sở đảng; 4) Có sự thấu hiểu nội dung về ngành Công nghiệp môi trường; 5) Có sự tương tác đa dạng và phong phú đối với các cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và khu dân cư.

 

TS. Nguyễn Duy Thái - PCT Hiệp hội, Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp môi trường

TS. Nguyễn Duy Thái chia sẻ thêm, với nguồn lực còn hạn chế, để Tạp chí truyền tải được thông tin về ngành nhưng có hơi thở của cuộc sống, đảm bảo có màu sắc, đúng tôn chỉ mục đích đã quy định là điểu trăn trở của tập thể Tạp chí Công nghiệp môi trường; tuy nhiên, với sự đoàn kết và quyết tâm cao độ của tập thể lãnh đạo Tạp chí, sự quan tâm sâu sát của đoàn Chủ tịch Hiệp hội, Tạp chí sẽ cố gắng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Chương trình kỷ niệm “10 năm thành lập Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam và 05 năm thành lập Tạp chí Công nghiệp môi trường” đã tôn vinh các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia tham gia vận động hình thành và điều hành Hiệp hội bằng hình thức tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ngành CNMT Việt Nam, giai đoạn 2011-2021 cho 10 Hội viên; khen thưởng các hội viên có nhiều thành tích, đóng góp xuất sắc trong hoạt động của Hiệp hội và đổi mới, sáng tạo trong hoạt động môi trường và xã hội năm 2022 bằng hình thức tặng bằng khen cho 30 hội viên.

 

 


Sau nội dung Vinh danh, khen thưởng là tiệc chiêu đãi trọng thể toàn bộ quý đại biểu tham dự chương trình kỷ niệm “10 năm thành lập Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam và 5 năm thành lập Tạp chí Công nghiệp môi trường"

Theo TCCNMT

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt