Logo
phone
Hotline: 02437327155
Họp báo lần thứ nhất tại Việt Nam, giới thiệu Hội chợ thương mại quốc tế về Giải pháp công nghệ môi trường tại Trung Quốc năm 2018...
  20/03/2017
icon-zalo

Họp báo lần thứ nhất tại Việt Nam, giới thiệu Hội chợ thương mại quốc tế về Giải pháp công nghệ môi trường tại Trung Quốc năm 2018 (IE expo China 2018), hướng tới mục tiêu xâydựng mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp của Trung Quốc và Việt Nam trong hoạt động bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.

 

 

Ngày 06 tháng 3 năm 2018 tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, Ban tổ chức Hội chợ hàng đầu Châu Á về Giải pháp công nghệ môi trường (Asia’s Leading Trade Fair for Envirnment Technology Solutions – “Ban Tổ chức Hội chợ”) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Hội chợ Triển lãm thương mại quốc tế về Giải pháp công nghệ môi trường: Nước, Chất thải, Không khí và Đất-IE expo China 2018, tổ chức trong thời gian 03-05 tháng 5 năm 2018, tại Thượng Hải, Trung Quốc.

 

Tham dự Họp báo, Đại diện Ban Tổ chức Hội chợ triển lãm IEexpo China, có ông Gang Jiang, Giám đốc Phòng Thương mại Môi trường Trung Quốc tại Thượng Hải, ông Nguyễn Trung Chính, Giám đốc Công ty cổ phần Triển lãm công nghệ và Sự kiện quốc tế; Đại diện Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Việt Nam (Hiệp hội) có ông Nguyễn Gia Đễ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội, bà Trần Thị Minh Hà, Ủy viên Thường vụ Hiệp hội, Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp Môi trường; và Đại diện các cơ quan quản lý nhà nước,các doanh nghiệp môi trường Việt Nam và các tổ chức chuyên ngành liên quan…

 

Tại buổi Họp báo, ông Giang Jiang đã giới thiệu về hiện trạng của ngành bảo vệ môi trường Trung Quốc, nhấn mạnh rằng trong những năm gần đây, với sự phát triển bền vững của Trung Quốc, quy mô thị trường thiết bị và công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được liên tục mở rộng. Năm 2017, tổng giá trị sản lượng ngành bảo vệ năng lượng và bảo vệ môi trường của Trung Quốc là 6,87 nghìn tỷ Nhân dân tệ, (tăng 18,5% so vớinăm 2016, ước tính năm 2018 đạt 8,13 nghìn tỷ Nhân dân tệ)... hơn nữa, với sự hỗ trợ tích cực của hệ thống chính sách, pháp luật liên quan, đặc biệt là Chính sách "Trung Quốc năm 2025" và các quy định chuyên ngành khác, các doanh nghiệp môi trường Trung Quốc, các Viện nghiên cứu khoa học đã tăng cường đầutư vào nghiên cứu, phát triển công nghệ và thiết bị... So với sản phẩm từ các nước khác, các công nghệ và thiết bị môi trường của Trung Quốc có chi phí hợp lý hơn, hiệu suất tố thơn và giá trị thực tiễn lớn hơn, tạo cơ sở tốt cho các doanh nghiệp tham gia phát triển thị trường quốc tế về công nghệ môi trường.

 

Trao đổi và hợp tác kỹ thuật đòi hỏi nền tảng vững chắc để hợp tác phát triển. Từ khi ra mắt vào năm 2000, Triển lãm IE expo China đã trở thành Hội trợ triển lãm về môi trường lớn nhất ở Châu Á và triển lãm lần thứ 19 sẽ được tổ chức từ ngày 03 đến 05 tháng 5 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thượng Hải (SNIEC). Triển lãm IE expo China 2018 hiện đang có 11 khu triển lãm trong nhà và 1 khu triển lãm ngoài trời. Với hơn 120.000 m2diện tích triển lãm, 1.800 doanh nghiệp từ 30 quốc gia và khu vực sẽ trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất. Sự kiện này nằm trong phạm vi của "Chương trình truyền thông về các giải pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường", bao gồm toàn bộ các lĩnh vực quản lý môi trường toàn diện, nước và nước thải, quản lý chất thải, kiểm soát ô nhiễm không khí và lọc không khí cũng như xử lý đất bị ô nhiễm cùng với gần 20.000 giải pháp môi trườngkhác. Chương trình hỗ trợ cũng mang lại giá trị gia tăng thực sự với 30 chương trình hội nghị, diễn đàn diễn ra trong suốt 3 ngày triển lãm với sự tham gia của các quan chức chính phủ, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, nghiên cứu học thuật và các chuyên gia nghiên cứu và phát triển.

 

Trung Quốc hiện là thị trường lớn thứ hai thế giới trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm dành cho ngành bảo vệ môi trường và trọng tâm của sự chú ý toàn cầu sẽ ở Thượng Hải vào tháng 5 này. Tại Triển lãm IE expo China, khách thăm quan không chỉ tìm thấy các công nghệ và thiết bị môi trường Trung Quốc mà còn có rất nhiều giải pháp tiên tiến nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Tại triển lãm IE expo China 2018, 12 khu gian hàng quốc tế và khu vực đến từ Ý, Đức, Canada, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Sỹ, Pháp, Bắc Âu, Đài Loan và Hồng Kông sẽ giới thiệu công nghệ môi trường mới nhất đang được áp dụng tại quốc gia sở tại. Trong số đó có các doanh nghiệp hàng đầu quốc tế như Suez, Veolia, PENTAIR, Xylem, Honeywell và Philips v.v…

 

Bên cạnh đó, Triển lãm IE expo Guangzhou 2018 sẽ diễn ra từ 18 đến 20 tháng 09 tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Trung Quốc (Khu Hội chợ Canton Complex) Quảng Châu, với diện tích 30.000m2. Mặc dù chưa so được với quy mô của triển lãm IE expo China tại Thượng Hải nhưng triển lãm này được tổ chức nhằm hướng đến thị trường ở phía Nam Trung Quốc và thị trường Đông Nam Á. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có ý định giao thương tại thị trường Đông Nam Á tiếp cận gần hơn với khách hàng ở đây. Triển lãm có phạm vi ảnh hưởng lớn đến khu vực Đông Nam Á: tại triển lãm IE expo Guangzhou 2017 có 37.1% khách thương mại đến từ Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philipine, Việt Namvà các nước Đông Nam Á khác.

 

Ông Giang Jiang, thay mặt Ban Tổ chức Hội chợ IEexpo China 2018 đã trân trọng kính mời các doanh nghiệp Việt Nam và các tổ chức chuyên ngành liên quan tham gia Triển lãm IE expo China 2018. Chúng tôi hy vọng rằng với việc tham gia hội chợ triển lãm lần này có thể tăng cường sự hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệ ptrong việc ứng dụng công nghệ môi trường của Trung Quốc và Việt Nam sẽ là cơ sở hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển bền vững của Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 

Cũng trong Họp báo, đại diện cho Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Việt Nam, bà Trần Thị Minh Hà có bài phát biểu chào mừng các đại biểu tới tham dự họp báo và nhấn mạnh vai trò làm đầu mối kết nối các doanh nghiệp, các tổ chức, chuyên gia thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới ngành công nghiệp môi trường,tóm tắt saunhư: Tổ chức, cơ chế, chính sách và các văn bản quy phạm pháp luật; Xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển ngành CNMT; Tuyên truyền và phản biện xã hội về CNMT; Tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao vào ứng dụng công nghệ (thu gom, xử lý phế thải rắn, nước thải…); Phát triển các doanh nghiệp công nghiệp môi trường và các hoạt động chế tạo thiết bị, cung cấp sản phẩm (hóa chất, hóa phẩm) và dịch vụ bảo vệ môi trường; Tư vấn sử dụng hiệu quả tài nguyên trong sản xuất công nghiệp. Tài liệu phát trong hôị nghị tóm tắt về hiện trạng với những chủ trương, chính sách của Nhà nước, tạo điều kiện phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam; đồng thời với việc khẳng định về các sản phẩm, thiết bị, công nghệ được ưu tiên cho việc xử lý nước thải, sản xuất thiết bị, phương tiện thu gom, vận chuyển, phân loại, xử lý chất thải rắn, khí thải,…

 

Hiệp hội Công nghiệp Môi trường Việt Nam tiếp nhận lời mời tham dự và làm đầu mối kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với Hội trợ triển lãm IEexpo China 2018, với mong muốn tăng cường hợp tác ứng dụng công nghệ tiên tiến trong việc xử lý ô nhiễm môi trường, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt