Logo
phone
Hotline: 02437327155
Trao tặng 20.000 cây xanh cho vùng quê có nhiều thiên tai, bão lũ
  28/02/2014
icon-zalo
Trong khuôn khổ lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2013, Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tiến hành trao tặng 20.000 cây giống cho người dân xã Điền Môn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế góp phần tạo cảnh quan xanh và phòng chống biến đổi khí hậu.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Đồng chí Nguyễn Minh Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế; các đại biểu và đông đảo cơ quan thông tấn báo chí.
 

Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường và  nhãn nước giải khát Vfresh thuộc Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk được phát động từ năm 2012. Chương trình đã tổ chức trồng cây tại 8 tỉnh thành trong cả nước: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Tiền Giang, Hội An, Quảng Nam và Hải Phòng với gần 70.000 cây xanh các loại. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan ban ngành, địa phương; các tổ chức, cá nhân và hàng ngàn tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, dân cư tại nơi thực hiện trồng cây.
 
Mục tiêu của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là nhằm trồng nhiều cây xanh cho các thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân và đặc biệt đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường, trung tâm, trường học…
 
Tại buổi lễ trao tặng 20.000 cây giống cho người dân xã Điền Môn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng với các đại biểu đã triển khai trồng mới 20 cây gỗ quý như Lim xanh, Ngọc lan, Gõ mật, Konia, Bao báp… tại khuôn viên Khu tưởng niệm Hoàng đế Quang Trung – Núi Bân, An Tây, Tp. Huế, một di tích lịch sử quốc gia để ghi nhớ công lao vĩ đại của vị anh hùng lỗi lạc Quang Trung – Nguyễn Huệ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là hoạt động đánh dấu sư khởi động hành trình trồng cây của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.
 
Theo Ban tổ chức, trong năm 2013, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình trồng cây tại các tỉnh Hà Nam, Thái Nguyên, Tp. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành phố khác trên toàn quốc. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện môi trường không khí tại các đô thị, thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường.
 
Một số hình ảnh tại lễ trao tặng:

 
CT
VEA
Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt