Logo
phone
Hotline: 02437327155
Tăng cường năng lực về hoạch định chính sách phát triển các-bon thấp
  30/11/2015
icon-zalo

 

 
TS. Nguyễn Thắng, Phó Viện trưởng ISPONRE khai mạc Hội thảo

 

Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Đại học Công nghệ Malaysia (UTM) vừa tổ chức Hội thảo Tăng cường năng lực về hoạch định chính sách phát triển các-bon thấp tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Mạng lưới nghiên cứu các-bon thấp khu vực châu Á (LoCARNet)

 

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thắng - Phó Viện trưởng ISPONRE cho biết, hội thảo nhằm giới thiệu khái niệm cơ bản và nâng cao về hoạch định chính sách phát triển các-bon thấp cũng như các phân tích đồng lợi ích của chính sách các-bon thấp thực hiện ở cấp quốc gia và địa phương; giới thiệu những điển hình thực tế và cách tiếp cận quản lý cho các chính sách các-bon thấp và; tăng cường năng lực cho đội ngũ xây dựng chính sách phát triển các-bon thấp trong dài hạn.

 

Theo GS. Yuzuru Matsuoka (Đại học Kyoto), về bản chất, phát triển các-bon thấp không khác nhiều so với phát triển kinh tế bền vững. Tuy nhiên, về mặt thời gian, các-bon thấp phải có lộ trình tương đối dài, vì không chỉ liên quan đến chính sách kinh tế mà còn cần phải xác định chỉ tiêu đo lường để điều chỉnh sự tăng hoặc giảm.

 

Đại diện JICA cho biết, tổ chức này sẽ tiếp tục hỗ trợ một phần để hệ thống hóa và phổ biến kiến thức về phát triển cacbon thấp tại các địa phương của Việt Nam.

 

Theo monre

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt