Logo
phone
Hotline: 02437327155
Italy sử dụng robot Galileo để bảo vệ môi trường nước
  03/10/2014
icon-zalo

Chính quyền vùng Umbria, miền Trung Italy, sẽ sử dụng các dữ liệu có được từ một robot vận hành trên mặt nước, mang tên "Galileo" để theo dõi, quản lý và có biện pháp cải thiện môi trường tại các hồ nước tự nhiên.
                                   
                                         
                                    
               Robot Galileo sẽ được sử dụng để bảo vệ môi trường nước. (Nguồn: ANSA)


Đây là thông tin do đại diện Cơ quan Bảo vệ môi trường Vùng Umbria (ARPA) mới công bố ngày 26/9 vừa qua trong buổi ra mắt thiết bị này tại hồ Castiglione del Lago.

Robot tự hành "Galileo" sẽ được trang bị những thiết bị thu thập, phân tích mẫu tiên tiến nhất và hoạt động dưới sự giám sát của ARPA. Việc lấy mẫu nước trên các hồ sẽ được tiến hành hàng tháng và 3 tháng một lần để phân tích và so sánh.

Đáng chú ý nhất, "Galileo" được trang bị một camera dưới nước và một bộ quét hồng ngoại có thể "phát hiện ngay lập tức việc xả thải bất hợp pháp và sự phát tán của chất thải trong các hồ nước."

Ủy viên Vùng phụ trách Môi trường Silvano Rometti khẳng định rằng mọi hình thức ô nhiễm trong các hồ nước đều sẽ được "Galileo" phát hiện kịp thời và từ đó, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp ngăn chặn cần thiết.

Không chỉ được sử dụng ở các hồ tự nhiên, thiết bị này còn có thể được sử dụng ở các hồ chứa nước nhân tạo để thăm dò, điều tiết mực nước và đưa ra các thông số phục vụ công tác thủy lợi.

Quyết định này được coi là bước đột phá trong việc quản lý tài nguyên và thắng cảnh thiên nhiên của Vùng Umbria nói riêng, nơi có nhiều hồ nước thiên nhiên và Italy nói chung. Hiện tại, Đại học Xây dựng, Bộ Nông nghiệp, lương thực và Môi trường Italy cũng đang rất quan tâm đến việc sử dụng và phát triển robot "Galileo."

Robot "Galileo" do phòng thí nghiệm Siralab Robotics Umbria hợp tác với khoa Điện tử Đại học Perugia thiết kế với sự tài trợ của ARPA Vùng Umbria.
Theo VNP

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt