Logo
phone
Hotline: 02437327155
Sinh viên chung tay bảo vệ môi trường
  07/01/2023
icon-zalo
Đại học Ngoại thương Hà Nội cùng các đơn vị đã tổ chức lễ ra quân nhằm tuyên truyền và đẩy mạnh hoạt động bảo vệ môi trường cho sinh viên và cộng đồng.


Sinh viên chung tay bảo vệ môi trường

Dự án "Green Exchange 2014" được thực hiện từ 13/1 đến 17/1/2014. Trong thời gian này, sinh viên, cán bộ, giáo viên và người địa phương sẽ tham gia vào hoạt động trao đổi sách, vở, giấy báo đã qua sử dụng để nhận lại một chậu cây để bàn xinh xắn (3kg giấy/sách/vở đổi lấy một chậu cây để bàn), một quyển sách hay những sản phẩm thân thiện môi trường.

Bên cạnh đó, người tham dự cũng tham gia vào các hoạt động bên lề như trò chơi đoán ô chữ, cuộc thi để tìm hiểu về kiến thức, hành động bảo vệ môi trường trong ngày tổ chức lễ ra quân dự án.

"Green Exchange 2014" được thực hiện nhằm hạn chế lượng rác thải giấy ra môi trường, tái sử dụng hoặc cung cấp giấy cho các đơn vị sản xuất để tái chế. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về việc sử dụng giấy một cách hiệu quả, tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

Dự án kỳ vọng sẽ thu thập được 1.000 kg sách, vở, giấy, báo cũ và thu hút được sự tham gia của 5.000 sinh viên và cán bộ, giáo viên trong trường.

Nói về ý nghĩa của chương trình "Green Exchange 2014", thầy Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương cho biết, đời sống con người ngày một lên cao, các vấn đề môi trường và quản lý rác thải ngày càng đáng lo ngại.

"Tuổi trẻ của trường Ngoại thương mong muốn góp một phần công sức vào xây dựng môi trường sạch đẹp, trong đó trước hết là làm đẹp chính khuôn viên, phòng học, phòng làm việc trong trường", thầy giáo Triệu nói.

Hương Thu
Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt