Logo
phone
Hotline: 02437327155
Sản xuất túi nylon tự hủy thân thiện môi trường
  03/04/2018
icon-zalo

Cùng đóng góp vào môi trường kinh doanh bền vững, các doanh nhân đã tạo ra những loại túi nylon 100% hữu cơ, được làm từ củ sắn (khoai mì) có thể tự phân hủy và thân thiện với môi trường.

 

Từ Ấn Độ…


Công ty EnviGreen của doanh nhân Asthwash Hedge (Ấn Độ) đã sản xuất 100% những chiếc túi hữu cơ, có thể tự phân hủy và thân thiện với môi trường. Điều đặc biệt là những chiếc túi này có độ bền và mang đến cảm nhận giống y như chúng ta đang sử dụng túi nilon.


   

“Mangalore City đã thực hiện một lệnh cấm sản xuất, buôn bán và phân phối túi nylon vào năm 2012. Nhưng quyết định này được thực hiện mà không có sự chuẩn bị để thay thế cho túi nylon. Mọi người đều quan tâm đến việc họ sẽ mang hàng hóa từ siêu thị hoặc chợ về nhà bằng cách nào. Người dân không thể chi trả cho những chiếc túi có giá thậm chí còn cao hơn cả hàng hóa mà họ mua. Vì vậy, tôi đã quyết định đưa ra một sản phẩm thay thế sau khi nghe về vấn đề này.”


Mặc dù giá của một chiếc túi EnviGreen có giá cao hơn khoảng 35% so với giá của những chiếc túi nylon, nhưng nó có giá rẻ hơn những chiếc túi vải tới 500%. Với một sản phẩm thân thiện với môi trường và công năng sử dụng hệt như túi nylon thì đây là một mức giá rất tốt.


Để sản xuất những chiếc túi này, tất cả nguyên liệu được chuyển sang dạng chất lỏng. Sau đó, hỗn hợp được đưa qua sáu bước sản xuất để cho ra sản phẩm cuối cùng. Hiện doanh nghiệp có khoảng 60 nhân viên ở Bangalore, và nhà máy sản xuất được khoảng 1.000 tấn túi EnviGreen mỗi tháng.


Aswath giải thích việc anh và nhóm của anh đã lấy được cảm hứng để trao quyền cho những người nông dân ở vùng nông thôn Karnataka bằng việc nói rằng tất cả nguồn cung nguyên liệu đều đến từ họ.


… đến Indonesia


Nước Indonesia với hơn 17.000 hòn đảo lớn nhỏ đang bị ô nhiễm môi trường biển nặng nề. Theo ước tính của Tổ chức Bảo tồn Đại dương Hoa Kỳ thì Indonesia là nước xả các chất thải nhựa ra biển nhiều nhì thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

 

Rác thải nhựa gây nhiều ô nhiễm cho môi trường, phải mất từ 500 - 1000 năm mới có thể phân hủy hết. Hơn nữa, khi thiêu hủy, nhựa sẽ thải ra không khí nhiều chất gây ra ung thư phổi, tắc nghẽn mạch máu...


Hòn đảo Bali, Indonesia đang gặp vấn đề về rác thải nhựa tràn lan trên đường phố và bãi biển. Kevin Kumala, một doanh nhân trên đảo, và người bạn học làm trong lĩnh vực nghiên cứu nhựa sinh học của mình đã cùng làm ra một loại túi có thành phần là bột khoai mì, dầu thực vật và nhựa hữu cơ.


Chiếc túi được làm ra có khả năng tự phân huỷ trong thời gian vài tháng trên cả đất liền lẫn trên biển, hoặc phân hủy ngay lập tức trong nước nóng. Kumala tuyên bố rằng nhựa hữu cơ của mình không hề có chất độc hại, và anh đã chứng minh bằng cách thả chiếc túi vào nước nóng rồi uống.


Kevin chia sẻ: "Túi 'khoai mì' sẽ mang lại hy vọng cho các sinh vật biển, sẽ không còn tình trạng động vật bị chết do nuốt hoặc mắc kẹt vào rác nữa".

 

Theo MTX

 

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt