Logo
phone
Hotline: 02437327155
Lò đốt chất thải 4 buồng đốt không dung nhiên liệu Ecotech-SH (P2)
  29/04/2016
icon-zalo

 

Sản phẩm cung cấp cho thị trường

            Ecotech Việt Nam dự định đưa ra thị trường loạt lò đốt chất thải sinh hoạt 4 buồng đốt không dùng nhiên liệu Ecotech-SH với các model sau đây:

 

SH-9: 9 tấn/giờ          ~ 200 tấn/ngày

SH-15: 15 tấn/giờ       ~ 300 tấn/ngày

SH-5: 5 tấn/giờ          ~ 100 tấn/ngày

SH-7: 7 tấn/giờ           ~ 150 tấn/ngày

SH-1: 2.5 tấn/giờ         ~ 50 tấn/ngày

SH-3: 3 tấn/giờ             ~ 70 tấn/ngày

SH-0.75: 0,75 tấn/giờ   ~ 15 tấn/ngày

SH-1.5: 1,5 tấn/giờ       ~ 30 tấn/ngày

các công suất khác theo yêu cầu của khách hàng

 

            Hiện nay, Ecotech Việt Nam đã xây dựng và đưa vào hoạt động 01 lò đốt SH-7 (150 tấn/ngày), đang xây dựng và dự kiến đưa vào hoạt động 01 lò đốt SH-9 (300 tấn/ngày) trong tháng 12/2015 tại Khu xử lý chất thải Ô Môn,        TP phố Cần Thơ và đang chuẩn bị cung cấp loạt lò đốt SH-1.5 (30 tấn/ngày) và SH-0.75 (15 tấn/ngày) cho các dự án cấp thị trấn, liên huyện ở An Giang.

 

              
             

   Lò đốt Ecotech-SH-7

 

Nhìn trước: mặt trước lò đốt, đường ra xỉ, ống khói, tủ điều khiển và các đường công tác bên thành lò

Nhìn sau: vận thăng nạp rác, gầm sàn đốt bậc thang với hệ thống pit tông dẫn động bàn đẩy liệu trong lò

            Lò đốt Ecotech-SH có những đặc điểm chế tạo và vận hành nổi trội sau:

 

-   Sử dụng vận thăng để đưa rác lên cơ cấu nạp rác kín và tự động hoạt động theo lập trình thay cho hệ thống băng tải cồng kềnh, tốn diện tích và cản trở lưu thông bên dưới.

 

-  Sử dụng hệ thống bàn đẩy liệu dẫn động bằng thủy lực tự động hoạt động theo lập trình.

 

-   Vật liệu chế tạo được lựa chọn kỹ lưỡng từ các nguồn cung cấp trong nước cho phép lò làm việc bền bỉ trong mọi điều kiện thời gian, thời tiết bình thường.

 

-   Toàn bộ quy trình đốt rác được lập trình sẵn theo các chế độ vận hành trong hệ thống điều khiển PLC can thiệp được bằng tay. Hệ thống điều khiển lò được kết nối với hệ thống SCADA đa cổng truy nhập của nhà máy. Nhờ đó vận hành lò đơn giản và linh hoạt; giảm thiểu lao động thủ công,        hạn chế tối đa tiếp xúc của công nhân với rác với khói bụi; dễ bảo dưỡng,     sửa chữa và cung cấp phụ tùng  thay thế do vật tư  hầu hết có sẵn trong nước.

 

-   Lò đốt không sử dụng đến nhiên liệu bên ngoài như dầu, điện, gas, củi, …(trừ khi đốt nhóm lò).

 

-   Đốt trực tiếp rác thải sinh hoạt với mọi độ ẩm, có thể lẫn  nhiều rác thải công nghiệp và không cần phân loại trước từ nguồn mà vẫn tuân thủ QCVN 30:2012/BTNMT.

 

-   Rác thải sinh hoạt chuyển đến sau khi sơ chế (chỉ là loại bỏ  vật cồng kềnh, vật liệu nổ, chất thải nguy hại) được nạp hết ngay vào lò, không phải lưu ở sàn tiếp nhận, nên giảm được tối đa mùi, nước rỉ rác và   ruồi nhặng trong khu vực xử lý và diện tích đất, nhân lực cho tiếp nhận, phơi và phân loại rác.

 

-   Lò hoạt động ở áp suất âm, nên tổn thất nhiệt ít và lửa, khói,   khí nóng không gây nguy hiểm cho công nhân khi vận hành, sửa chữa nóng.

 

- Đảo trộn, hạ nhiệt độ và xả tro bán tự động bằng vít tải nên không gây nguy hiểm cho công nhân khi vận hành. Tro xỉ cháy kiệt có thể dùng làm chất cải tạo đất, phụ gia cho   sản xuất gạch không nung, rải đường hoặc san lấp mặt bằng.       

   

 Ecotech Việt Nam hiện đang tiếp tục hoàn thiện, chuẩn hóa các modun chế tạo và lập trình cho các chế độ vận hành khác nhau.

 

  Những phát triển tiếp theo là tích hợp với lò đốt các hệ thống sau:

 

 - Hệ thống nấu chảy tro bay để giảm đến tối thiểu dioxin trong tro bay, khối lượng tro bay dạng chảy và tái sử dụng hết nó.   

 

   - Hệ thống phát điện từ khí lò nghèo methane.

(Xem toàn bộ tài liệu tại đây)

Lê Trung Trực - Hội viên VEIA, đồng tác giả sáng chế

 

 

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt