Logo
phone
Hotline: 02437327155
Lễ phát động quốc gia Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2015
  21/09/2015
icon-zalo

 

Sáng 19/9, tại Hưng Yên, Bộ TN&MT đã phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên, Đại sứ quán Australia đã tổ chức Lễ phát động quốc gia Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững”.

 

 Tham gia Lễ phát động có Ông Chu Phạm Ngọc Hiển,  Thứ trưởng Bộ TN&MT, Ông Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hưng Yên, Bà Alison Keys, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cùng các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các Sở, ban ngành, đoàn thể và các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Chu Phạm Ngọc Hiển cho biết,Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015 là sự kiện quan trọng của ngành TN&MT, là dịp quy tụ các doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, trường học, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, phục hồi tài nguyên, thu gom, xử lý, tái chế chất thải và tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng. 

 

Với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững” cho thấy vai trò rất quan trọng của khu vực nông thôn Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường cũng như công tác xây dụng nông thôn mới hướng tới một nền sản xuất tiên tiến và bền vững. Đồng chí Chu Phạm Ngọc Hiểncho rằng đây cơ hội để chúng ta cùng nhau thống nhất hành động, chủ động khắc phục những khó khăn, thách thức về ô nhiễm môi trường tại các khu vực nông thôn, ngăn chặn sự gia tăng về tốc độ ô nhiễm, suy thoái môi trường, bảo đảm cân bằng sinh thái, bảo tồn và gìn giữ các giá trị văn hóa, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

 

Tiếp đó, nhằm hưởng ứng Lễ phát động quốc gia, ông Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hưng Yên đã phát động Chiến dịch bảo vệ môi trường trong toàn tỉnh Hưng Yên. Ông đề nghị các Sở, ban, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người dân đối với môi trường; hướng cộng đồng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường một cách tự giác; có cơ chế chinh sách để duy trì, phát huy hiệu quả các hành động của tổ chức, cá nhân về công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý triệt để các hành vi vi phạm, đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc về bảo vệ môi trường. 

 

Tại buổi Lễ, Bộ TN&MT, UBND tỉnh Hưng Yên đã trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ môi trường. 

 

Ngay sau khi kết thúc Lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, diễu hành qua các tuyến phố của thành phố Hưng Yên, đồng thời tiến hành ra quân vệ sinh môi trường trên các tuyến đường của thành phố Hưng Yên./.

Theo VEA

 

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt