Logo
phone
Hotline: 02437327155
Hà Nội thúc đẩy các dự án đốt rác phát điện
  03/04/2018
icon-zalo

Đại diện thành phố Hà Nội vừa ký kết với doanh nghiệp của Nhật Bản - Tập đoàn T&T và Hitachi Zosen về việc thành lập liên danh - tổ hợp nhà đầu tư để phát triển các dự án phát điện từ chất thải tại một số khu xử lý chất thải rắn ở Hà Nội.

 

Theo đó, các bên sẽ thực hiện việc thiết kế, xây dựng, huy động tài chính và vận hành một số nhà máy xử lý chất thải với công suất 1.000 tấn/ngày (2 tổ máy 500 tấn/ngày) mỗi nhà máy.

Các dự án này được đánh giá rất cao về ý nghĩa và tính khả thi trong việc tái sử dụng rác thải như một nguồn tài nguyên năng lượng điện; một trong những bước tiến quan trọng của nỗ lực bảo vệ môi trường, tái chế chất thải cho mục đích phát triển bền vững.

 

Hiện nay, tại TP Hà Nội, trung bình có gần 10.000 tấn chất thải rắn được chôn lấp mỗi ngày. Đây là nguồn tài nguyên đang bị lãng phí mà thành phố chưa tận dụng hết cho sản xuất năng lượng. Việc xử lý hiệu quả chất thải rắn cho sản xuất điện năng nhằm bảo đảm an ninh năng lượng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đóng góp vào việc sử dụng đất hiệu quả và phát triển kinh tế “xanh” và bền vững.

 

Cuối năm 2017, Hà Nội cũng ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác thực hiện dự án “Thu hồi khí GAS bãi chôn lấp phát điện Nam Sơn, Sóc Sơn”. Năng lượng từ quá trình đốt rác sẽ được thu hồi để sản xuất điện, nhờ đó, góp phần phát triển năng lượng thay thế và giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ nguồn nhiên liệu hóa thạch và giảm ô nhiễm môi trường.

 

Khánh Anh

Theo monre

 

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt