Logo
phone
Hotline: 02437327155
FUSO Canter E-Cell: Không khí thải, 100% sử dụng điện
  10/09/2015
icon-zalo

 

Sau 1 năm tính từ ngày chuyển giao 8 xe tải điện FUSO Canter E-Cell cho những khách hàng được lựa chọn, cuộc thử nghiệm xe tải sử dụng điện năng từ ắc quy “không khí thải” chính thức hoàn thành tại Bồ Đào Nha. 

 

Ông Paulo Portas - Phó Thủ tướng Bồ Đào Nha cùng đại diện Chính phủ, khách hàng, lãnh đạo thương hiệu FUSO tại châu Âu và Daimler Trucks - đã đưa ra nhiều kết luận rất tích cực từ cuộc thử nghiệm thực tế này.

 

Ông Marc Llistosella - Chủ tịch, Tổng giám đốc MFTBC kiêm Giám đốc vùng Daimler Trucks tại châu Á - bày tỏ: “Dự án sản xuất xe tải điện FUSO Canter E-Cell là điển hình về việc dẫn đầu trong kỹ thuật của Daimler Trucks. Dự án thân thiện với môi trường này được thực hiện dựa trên sự hợp tác giữa Chính phủ Bồ Đào Nha cùng với FUSO và Daimler Trucks”.

 

 

 

Từ những cuộc thử nghiệm với 8 xe tải điện trong 1 năm cho thấy, xe tải FUSO Canter E-Cell hoàn toàn phù hợp với mục đích sử dụng hàng ngày trong việc vận chuyển quãng đường ngắn và vận tải nội thành. Chiếc xe đạt tầm vận chuyển hơn 100 km, vượt xa quãng đường trung bình mà nhiều xe tải chở hàng tầm ngắn khác thường đi được mỗi ngày. Dựa vào điểm phân tích trong thời gian thử nghiệm, chi phí vận hành xe tiết kiệm được khoảng 1.000 Euro trên 10.000 km so với các xe tải động cơ diesel thông thường.

 

Khả năng của chiếc xe tải hạng nhẹ chạy điện này đã được thử nghiệm trong hàng loạt điều kiện khác nhau. Đặc biệt là các hoạt động gắn liền với việc mở rộng mảng xanh cho đô thị, Thành phố Lisbon sử dụng xe tải FUSO Canter E-Cell vào mục đích làm vườn và xử lý rác thải. Thành phố Porto dùng những xe tải điện làm phương tiện thu gom rác tái chế. Thành phố Sintra dùng trong việc trồng rừng. Thành phố Abrantes và Cascais tương tự cũng dùng chúng trong ngành làm vườn. Ngoài ra, Công ty Transporta sử dụng xe tải Canter E-Cell để giao hàng tại nhà, đây là một phần trong dịch vụ vận chuyển quãng ngắn của công ty, hãng năng lượng REN dùng vào mục đích vận tải qua lại giữa các kho chứa ga công nghiệp ở hai thành phố Sines và Pombal. Và cuối cùng, Canter E-Cell tham gia vào dịch vụ vận chuyển bưu điện quốc gia Bồ Đào Nha bằng những chuyến đi giữa các trung tâm phân phối thuộc hai thành phố Lisbon và Coimbra.

 

Xe tải FUSO Canter E-Cell được sản xuất tại nhà máy Tramagal với diện tích lên đến 39.900 m2. Nhà máy Tramagal được sát nhập vào mạng lưới sản xuất toàn cầu của MFTBC, nhằm tạo điều kiện cho nhà máy đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho dòng xe FUSO Canter và khai thác những lợi thế hợp tác. 

Theo baocongthuong

 

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt