Logo
phone
Hotline: 02437327155
Đà Nẵng triển khai thí điểm dự án Calculator 2050
  10/09/2015
icon-zalo

 

Sáng ngày 9/9 tại Đà Nẵng, Cục An toàn môi trường – Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương Đà Nẵng tổ chức Chương trình khởi động dự án Calculator 2050 với chủ đề “Nâng cấp công cụ Calculator 2050 của Việt Nam và xây dựng phiên bản Calculator cho cấp tỉnh nhằm hỗ trợ hoạch định chính sách về quản lý năng lượng và phát thải khí nhà kính”.

 

Toàn cảnh Hội thảo khởi động dự án Calculator 2050.

Dự án được thực hiện dưới sự bảo trợ và hỗ trợ của Vương quốc Anh, trực tiếp là Đại sứ quán Anh tại Hà Nội. Kinh phí thực hiện dự án sẽ do Quỹ Phát triển thịnh vượng – Bộ Ngoại giao, Vương quốc Anh hỗ trợ.

 

Phát biểu tại lễ khởi động, ông Andrew Holt - Trưởng bộ phần Kinh tế – Chính trị, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết: “Đà Nẵng được lựa chọn là thành phố đầu tiên thực hiện thí điểm Calculator 2050 bởi trong những năm gần đây chúng tôi nhận thấy thành phố này đã rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động để bảo vệ môi trường và chống phát thải khí nhà kính và đạt được những kết quả tốt đẹp. Chúng tôi mong muốn thành phố Đà Nẵng xem đây là cơ hội thực sự để giảm phát thải khí nhà kính, xây dựng thành phố môi trường”.

 

Calculator là sáng kiến của Bộ Năng lượng và biến đổi khí hậu Vương quốc Anh với mục tiêu đến năm 2015 sẽ giảm đến 80% phát thải khí nhà kính. Đến nay Calculator được công nhận là  công cụ hữu ích để kiểm soát khí nhà kính. Đến thời điểm hiện tại, Vương quốc Anh đã hỗ trợ xây dựng mô hình Calculator 2050 phù hợp cho các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Bỉ… và 10 quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Theo baocongthuong

 

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt