Logo
phone
Hotline: 02437327155
Caculator 2050 - công cụ xác định các kịch bản môi trường trong tương lai
  06/11/2014
icon-zalo

Ngày 30/10, tại Hà Nội, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo tham vấn các bên về thông tin và dữ liệu đầu vào cho phiên bản Calculator 2050 của Việt Nam – Công cụ trực tuyến hỗ trợ hoạch định chính sách về năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính.

Ông Hoàng Văn Tâm, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp cho biết: Calculator 2050 là một mô hình mã nguồn mở về năng lượng và phát thải khí nhà kính, được sử dụng để xác định các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai. Cũng như hỗ trợ xác định các nỗ lực nhằm giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện chất lượng không khí, giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu năng lượng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Calculator 2050 do Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu Vương Quốc Anh xây dựng và đã được nhiều quốc gia phát triển riêng một phiên bản cho mình như: Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Nhật Bản... Với sự hỗ trợ của Vương quốc Anh, Bộ Công Thương đã và đang tiến hành xây dựng một phiên bản riêng cho Việt Nam, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014.
                                                     

Ông Andrew Holt, đại diện Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam nhấn mạnh: Calculator 2050 của Việt Nam là một công cụ quan trọng, sẽ giúp Việt Nam xây dựng được các chính sách về cung – cầu năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính. Đây là một trong những hành động cụ thể trong việc hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời khẳng định Vương quốc Anh luôn hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.
                                          
Sau khi nghe các chuyên gia trình bày tóm tắt các trang thông tin tổng quát và giả định về các lĩnh vực ngành liên quan đến cung, cầu năng lượng và phát thải khí nhà kính đến năm 2050, như phát triển kinh tế xã hội; giao thông; nông nghiệp; tiêu thụ năng lượng trong công nghiệp, hộ dân, tòa nhà thương mại; rác thải, cung năng lượng..., các đại biểu tham dự hội thảo cùng thảo luận, đóng góp ý kiến để khẩn trương hoàn thiện Calculator 2050 của Việt Nam.

                                                                                                                                                      Nguồn monre.gov.vn

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt