Logo
phone
Hotline: 02437327155
Costa Rica sản xuất nhiên liệu sinh học từ chất thải cà phê
  30/06/2017
icon-zalo

 


(Nguồn: resource.co)

 

Các nhà nghiên cứu Costa Rica vừa tìm ra phương pháp sản xuất điện từ chất thải càphê, giúp hạn chế khí nhà kính phát thải ra môi trường. 


Đại học Costa Rica ngày 28/6 cho biết quy trình xử lý này bao gồm phân hủy các chất thải từ càphê, sau đó thu lại các khí gây hiệu ứng nhà kính, như khí methane, thoát ra từ quá trình phân hủy để sử dụng vận hành các động cơ đốt trong, từ đó giảm lượng khí nhà kính thải có hại ra môi trường. 


Quy trình này đang được áp dụng trong dự án nhằm giúp đỡ những người trồng càphê của Costa Rica giảm thiểu tác hại từ hoạt động sản xuất càphê đối với môi trường. Ngoài việc giảm phát thải khí nhà kính gây hại tầng ozone, quy trình xử lý này cũng giúp các nhà sản xuất tiết kiệm chi phí năng lượng. 


Người đứng đầu nghiên cứu trên Cindy Torres cho biết mục đích chính là cung cấp kiến thức và công cụ cho những người sản xuất càphê để xử lý loại chất thải nguy hiểm cho môi trường này. 


Bộ Môi trường và Năng lượng Costa Rica đang hỗ trợ cho dự án này cùng Viện càphê Costa Rica, Bộ Nông nghiệp nước này và nhiều cơ quan khác. 


Dự án trên nằm trong Hành động giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA), liên quan các chính sách mà mỗi quốc gia có thể áp dụng nhằm thực hiện cam kết về cắt giảm khí nhà kính./.

Theo Vietnam+

 

Đối tác
bô kế hoạch
bộ tài chính
bộ khcn
bộ y tế
bộ nông nghiệp
bộ gtvt
bo xd
bo cong thuong
bộ tnmt